5 KINH NGHIỆM MUA TRÁI CÂY ONLINE MÀ BẠN CẦN BIẾT.

Những bí quyết giúp bạn có được những trái cây tươi ngon mà không phải tốn quá nhiều thời gian cho việc đi chợ, siêu thị. Những kinh nghiệm dành cho những ai chưa biết cách lựa chọn trái cây tươi ngon cho gia đình và những người thân yêu.

1: Lựa chọn trái cây tươi ngon.

 

Để biết được trái cây đó có ngon hay không thì do rất nhiều yếu tố quyết định như:  Do thổ nhưỡng, do vùng đất, do kỹ thuật chăm sóc, màu sắc, kích thước và trọng lượng đạt chuẩn. 

Một vài loại trái cây phổ biến bạn có thể lựa như sau: 

a)Lựa mận đỏ: Thì lựa quả màu đỏ sậm, nổi gân nhiều là những quả mận chắc thịt và ngọt đậm. Những quả màu nhạt thì tỉ lệ không ngọt rất cao. 

b) Lựa xoài cát Hòa Lộc: những quả xoài hòa lộc ngon là những quả má thịt dày, thân ngắn, vỏ màu xanh tươi, da nổi đốm chứng tỏ xoài già. Cuống nở rộng và có điểm G dưới phần đít quả. 

c) Lựa vú sữa bơ hồng: Đây là dòng vú sữa mới độc và lạ chỉ mới xuất hiện vài năm trở lại đây. Đặc điểm của vú sữa này là cơm màu vàng ngà, thịt chắc và độ ngọt cao. Về màu sắc bạn phải lựa những quả vú sữa bơ hồng màu hồng càng đậm càng ngon, và ngọt. Còn những quả vỏ màu xanh hoặc trắng là những quả còn xanh, mủ nhiều và thịt quả lạt, vỏ dày. 

d) Lựa dưa hấu: Dưa hấu là một mặt hàng mà rất nhiều người thích đặc biệt là trẻ em rất thích. Để lựa dưa hấu ngon bạn cần xem da của dưa hấu có nhẵn hay không, cuống dưa phải hơi lõm xuống chứng tỏ dưa già, tiếng kêu đanh như chuông chứng tỏ dưa chắc thịt. Lưu ý dưa hấu cắt xuống còn chín tiếp nên phải đợi cuống dưa héo khô đi thì mới ăn được. Ăn sớm dưa chưa đủ độ chín sẽ làm cho dưa nhạt và màu không đỏ. 

  

Mâm trái cây tươi ngon.

 


Giải pháp an toàn cho bước này khi mua online: 

Thông thường mua online bạn khó tự lựa, chính vì vậy bạn sẽ dặn người bán lựa cho mình những trái theo tiêu chí chuẩn theo từng loại mình hướng dẫn bên trên. 

Bạn nên mua trái cây tận vườn hay tìm những cửa hàng uy tín để mua.

Đa phần các cửa hàng chỉ chọn lọc tại vườn thôi. Còn một số cửa hàng thì việc chọn lọc trái cây được tiến hành theo hai giai đoạn đó là chọn lọc tại vườn và chọn lọc lại tại cửa hàng. Để đảm bảo trái cây tươi ngon nhất.

 

  1. Uy tín của người bán trái trái cây. 

Mua trái cây dù là online hay offline đều cần xem người chủ đó có đảm bảo uy tín Người chủ chính là bản sao của doanh nghiệp đó. Người không thật thà, không đáng tin cậy thì việc kinh doanh của họ cũng vậy. 

Giải pháp cho giai đoạn này: 

Bạn cần tìm hiểu xem cửa hàng đó hoạt động bao lâu, nếu thâm niên hoạt động trong lĩnh vực trái cây càng lâu chứng tỏ họ càng có uy tín.

Ngoài ra bạn cần phải xem hoạt động thực tế của cửa hàng và cách họ xử lý tình huống trong và ngoài công việc kinh doanh của họ để có cái nhìn khách quan.

Cô chủ kinh doanh shop trái cây dễ thương.

 

Ví dụ: 

Khi bạn mua trái cây của chuỗi siêu thị tiện lợi thì: 

  • Điểm cộng: Giá cả rất mềm do họ nhập số lượng lớn. 
  • Điểm trừ: Thông thường trái cây sẽ được thu gom từ nhiều vườn khác nhau qua một công ty chuyên phân phối. Chính vì vậy chất lượng sản phẩm không đồng đều về chất lượng. Không được bảo hành sản phẩm khi có sự cố xảy ra. 

Khi bạn mua trái cây của cửa hàng uy tín thì: 

  • Điểm cộng: Trái cây tươi, rất ngon. An tâm khi mua hàng vì sản phẩm nguồn gốc rõ ràng, trái cây chọn lọc kỉ. Được bảo hành sản phẩm khi có sự cố xảy ra.
  • Điểm trừ: Giá cao do tuyển chọn loại ngon nhất. Nhiều loại trái cây không đẹp mắt do canh tác theo hướng hữu cơ hay thuận tự nhiên. Trái cây không phong phú do bán theo mùa, theo vườn. Ít sự lựa chọn cho khách hàng. 


    3. Lựa chọn trái cây nguồn gốc rõ ràng.

Trái cây Trung Quốc hàng kém chất lượng lẫn lộn hàng Việt, được bày bán tràn lan. Người tiêu dùng bị hoang mang vì không biết đâu là thật, là giả. 

Giải pháp cho vấn đề này:

Thứ nhất theo dõi quá trình đi vườn thực tế của nơi bạn mua. Xem có đúng là trái cây tươi ngon chọn lựa ở vườn.

Trái cây Việt chọn lọc tận vườn.

Thứ hai là trái cây đó có chứng nhận quy trình canh tác Vietgap, Globalgap, hữu cơ, hay test tại các trung tâm uy tín.

Tiêu chuẩn Vietgap: Là quy trình canh tác vẫn dùng phân thuốc hóa học. Có lịch sử ghi chép theo dõi quá trình bón phân. Cách ly an toàn trước thu hoạch từ 7 ngày đến 1 tháng tùy theo loại thuốc. 

Tiêu chuẩn Globalgap: Là tiêu chuẩn cao hơn dành đi để xuất khẩu. Chỉ tiêu cao hơn so với Vietgap, phải vượt qua hơn 600 chỉ tiêu an toàn mới được xuất khẩu qua nước ngoài. 

Tiêu chuẩn Hữu cơ: Quy trình canh tác hoàn toàn không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật. Tập trung làm cho nguồn đất, nguồn nước tốt. Sử dụng phân vi sinh hay phân bón hữu cơ. Giúp cây sinh trưởng tốt hơn và kháng bệnh bằng dung dịch tự nhiên như: Tỏi, ớt, gừng … hay kiến vàng diệt trừ rệp, nhện hay các loại côn trùng khác.

Thứ ba là lựa chọn trái cây thuận tự nhiên để đảm bảo an toàn. Là trái cây tự sinh trưởng và tự cân bằng với thiên nhiên và sâu bệnh. Không phân bón, thuốc trừ sâu, kể cả phân bón hữu cơ hay vì khoáng vi lượng. Những vườn trái cây thuận tự nhiên mang nguồn năng lượng rất tốt. Cỏ cây, hoa lá, chim trời, côn trùng, chủ vườn… mọi thứ hòa quyện với nhau thành một thể thống nhất mang một nguồn năng lượng tích cực. Vì vậy trái cây ở những vườn này rất ngon và tốt cho sức khỏe.

 

  1. Chính sách bảo hành trái cây tươi ngon từng trái. 

Trái cây là món ăn rất dễ hư hỏng mà chúng ta chỉ nhìn thấy bên ngoài. Bị tác động bởi côn trùng, vận chuyển hay thời tiết tác động… Nên xảy ra sự cố ngoài mong muốn là khó tránh khỏi. 

Giải pháp cho giai đoạn này: 

Chính vì trái cây có nhiều rủi ro bởi nhiều yếu tố. Nên bạn cần chọn cửa hàng trái cây uy tín và có chính sách bảo hành 1 đổi 1 hoặc hoàn tiền lại nếu có sự cố. Người bán dám khẳng định trái cây ngon và an toàn.

Như vậy sẽ hạn chế rủi ro mất tiền mà không mua được trái cây tươi ngon.

 

  1. Tham khảo thêm từ bạn bè. 

 

Để tăng thêm độ tin cậy trước khi mua hàng, bạn có thể tham khảo ý kiến của bạn bè hay người thân. Hoặc các trang điện tử để xem nơi bạn mua có đáng tin cậy hay không. Bước này tuy đơn giản nhưng giúp bạn tránh rủi ro rất cao trong việc mua hàng online. 

 

Bài viết được chia sẻ bởi Opanick Fruit với 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp trái cây Việt chọn lọc tận vườn. 

Những bài viết liên quan:

https://www.facebook.com/Opanickfruit/?modal=admin_todo_tour

 

 

 

 

 

 

One thought on “5 KINH NGHIỆM MUA TRÁI CÂY ONLINE MÀ BẠN CẦN BIẾT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *