ĂN SỐ LƯỢNG HAY CHẤT LƯỢNG

Sáng nay mình có nghe bác sĩ Nguyên tư vấn dinh dưỡng bên Mỹ chia sẽ về vấn đề dinh dưỡng. Trong đó mình ấn tượng nhất những điều sau:
Trong cuộc đời có những thứ sau cần đầu tư cho cuộc đời nhất mà bạn không được tiếc đó chính là:
✅ Chiếc giường
✅ Chăn ga gối nệm
✅ Đồ chúng ta ăn.

Tại sao lại chọn những món trên để đầu tư và không bao giờ được tiếc, bởi vì:

? Đối với chiếc giường bạn đầu tư cho nó, dù nó đắt thì vẫn rẻ hơn giường bệnh. Bạn sẽ có giấc ngủ ngon mà chi phí sử dụng trong vòng 10 năm tính ra không đắt mà còn quá rẻ. Vậy tiếc gì bạn không đầu tư cho nó.

? Chăn ga gối nệm sạch sẽ thơm thì giúp bạn có cảm giác an tâm và ấm áp

? Đối với đồ ăn thì càng không được tiếc bởi vì bạn đầu tư cho cơ thể bạn có năng lượng và duy trì sức khỏe. Vậy ăn như thế nào mới là quan trọng? Tỉ như ngày xưa bạn ăn rất ít nhưng vẫn đủ chất vì ngày xưa vi chất vi lượng trong đất và nước còn rất nhiều nên ăn gì cũng thấy ngon. Ngày nay cũng đất đó, nước và nơi ở đó nhưng chất lượng thực phẩm không còn ngon như xưa? Tại sao vậy?

Bởi vì đất đã bị khô cằn thiếu dinh dưỡng nên cây không hấp thụ được bao nhiêu. Dẫn tới cây trái, rau củ không đủ dinh dưỡng. Ngày xưa ăn một quả thì nay ăn và bốn quả may ra mới bù được lượng chất đó cho cơ thể được. Mà sức người có hạn thì làm sao ăn nổi số lượng vào cơ thiết. Dẫn đến thiếu hụt chất và gây ra muôn vàn bệnh khác nhau.

Chính vì vậy mà tại sao cùng một loại quả, cũng gần tên mà giá lại chênh nhau phân nữa hoặc vài chục ngàn một kg.

Tỉ như câu chuyện trái nho, cũng là giống nho bản địa, cũng vùng đất ninh thuận nắng gió mà sao giá bán từ 30-120k/1kg? Điều gì tạo nên sự chênh lệch cao như vậy?

Bản thân mình đi nhiều và làm nhiều, cộng tác nhiều nhà vườn. Mình chưa thấy một đơn vị hay một vườn nào trồng an toàn, sạch mà giá rẻ cả. Đó là sự thật các bạn ah. Cái quan trọng là bạn đang dùng gì và nguồn gốc nó ra sao? Và khi bạn tin cũng phải có lý do và cơ sở để tin. Khách hàng cũng vậy, không tin qua câu cửa miệng mà phải có bằng chứng xác thực hãy tin.

Bởi vậy đừng ngần ngại đầu tư cho thực phẩm sạch đúng nghĩa. Bởi đầu tư cho sức khoẻ lâu dài nó không đắt. Đắt nhất vẫn là giường bệnh mà chúng ta nằm. Nên nhịn mua cái túi, nhịn mua cây son… nhưng tuyệt đối không được nhịn đầu tư cho ăn uống sạch.

Qua câu chuyện của nho đang đợt giải cứu này mình càng thương hơn những người làm nông nghiệp sạch. Bởi chấp nhận đi ngược lại số đông họ đã gặp muôn vàn khó khăn rồi. Chưa kể bị cạnh tranh giá và chất lượng mập mờ gây ảnh hưởng chung.

Mình giới thiệu sơ qua vườn nho mà mình đã từng tìm hiểu- đã nói chuyện đã thấu hiểu nhau và tâm tư và con người về sự minh bạch từ người trồng.
Giới thiệu sơ qua vườn nho Anh Quy mình tin anh vì có cơ sở:

? Nơi trồng: Ninh Thuận
? Đất : đất sét đỏ
? Nước: nước sông
❤️ Phân bón: hơn 70% phân bò, còn lại là NPK
❤️ Cách ly an toàn 50 – 60 ngày
❤️ Có hệ thống tưới rửa quả trên giàn giúp nho chống được côn trùng cắn hại
❤️ Xét nghiệm sau khi thu hoạch
❤️ Làm hàng rào chắn cao bằng cây xanh cách ly vườn bên cạnh.
❤️ Về tiệm mình cắt tỉ quả hư và rửa nước ozon để đảm bảo rằng quả nhỏ tới tay khách được nâng niu

Chúng ta người tiêu dùng thông minh nên lựa chọn thông minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *