AN TÂM

Cảm giác thích nhất khi đi thực tế đó là hái tận vườn, ăn tại cây mà không cần rửa qua nước.

Đợt này em Phương đi Đà Lạt làm nguồn rau sạch chuẩn bị cũng cấp cho nhà mình. Rau canh tác 100% organic.

Để Phương kể mọi người nghe về khu vườn đặc biệt này nhé. Đầu tiên khi tới vườn trời nắng ráo xen chút xe lạnh của Đà Lạt như chào đón cả nhà Suhao vậy.

Tiếp theo ngồi nói chuyện với anh chủ vườn rau về cách thức anh làm khác biệt như thế nào? Về tư duy làm vườn của anh ra sao? Có khác với gì với những nông dân mình gặp hay không? Rõ ràng với kinh nghiệm 8 năm sau khi trải qua thất bại nhiều lần thì giờ đây khi bắt tay vào trồng rau Organic anh lại nghiệm ra được nhiều điều hơn trong cuộc sống của mình.

Quả đúng vậy nhà mình ah, bản chất chỉ có một. Chỉ khi bản thân ta thay đổi từ bên trong thì mọi thứ bên ngoài thay đổi theo. Nên khi trò chuyện với anh Phương cảm nhận sâu sắc những gì anh nói và chia sẽ rất thật. Bởi cái thật nó không phải được che đậy hay biến hoá. Mà nó là năng lượng mà bạn có thể cảm nhận được nó.

Trong một khu vườn( rừng rau) anh cho trồng thật nhiều loại rau. Mỗi loại rau, mỗi loại cỏ đều phải nương tựa nhau mà sống. Mỗi sinh vật cũng cần đất để ote. Nếu ta tiêu diệt nó ắt nó bùng lên rất nhanh. Chính vì vậy mà vườn rau của anh đầy ong bướm đến trú ngụ. Ông bà ta chẳng nói đó sao” đất lành chim đậu”.

Nhưng cái khó đó là làm rau organic mọi người cần chú ý đó chính là ăn theo mùa. Tức mùa nào thức đó, thiên nhiên ưu đãi mùa này cây gì? Thì ta dùng cái đó. Mình đừng chạy theo ham muốn đòi hỏi trái quy luật tự nhiên ắt sẽ không tốt.

Nên để thưởng thức rau organic thì nhà mình chịu khó là đợi và ăn theo mùa để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho bản thân và gia đình.

Câu chuyện về làm rau organic còn dài lắm. Phương sẽ viết bài tiếp theo chia sẽ với nhà mình nhé.
( còn tiếp )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *