BÀ BẦU CÓ NÊN ĂN MẬN KHÔNG ?

Nhiều mẹ khi có bầu rất thèm ăn mận đến phát điên nhưng lại không ăn. Vì nghe bảo là ăn mận nóng không tốt cho thai nhi.

Vậy bà bầu có nên ăn mận hay không? Là câu hỏi thắc mắc của đa số mẹ bầu hiện nay. Mận nóng là có thật nhưng không có nghĩa là gây táo bón hay nhiệt đâu nhé nếu mẹ biết cách.

ba-bau-co-nen-an-man-khong

Trong mận chứa rất nhiều chất xơ giúp cơ thể hấp thụ lượng đường vào mau từ từ, giúp ngăn ngừa tiểu đường. Ngoài ra trong mận có hàm lượng năng lượng thấp nên không gây ra béo phì hay tăng cân trong thời kì mang bầu.

Bên cạnh đó mận là một loại quả mà giúp cho việc hấp thu sắt hiệu quả. Bình thường các mẹ bầu hay phải bổ sung sắt ở dạng điều chế đúng không ạ. Vậy thì mận giúp bổ sung vitamin C dồi dào nữa. Mà sắt và vitamin C là hai chất mà không thể thiếu cho mẹ khi mang thai.

Hẳn là người bình thường mà nhìn mận đã không khỏi kiềm chế huống hồ gì các mẹ bầu. Chắc hẳn chị nào nhìn thấy mận cũng không kiềm chế nỗi đúng không ạ? Trong thời kì mang thai cơ thể người phụ nữ thay đổi nên mỗi ngày ăn vài quả mận giúp giảm tỉ lệ ốm nghén nhanh chóng.

ba-bau-co-nen-an-man-khong-2

Một công dụng tuyệt vời nữa mà mận mang lại đó chính là ngăn ngừa khả năng sinh non nhờ hàm lượng magie rất cao. Giúp hạn chế co thắt tử cung và điều hoà cơ thể giúp chống sinh non một cách hiệu quả .

Mình nhớ hồi có bầu Suhao mình nghén thấy tất cả đồ ăn mình đều cảm thấy ngán và không muốn ăn. Hồi đó ăn trái cây thay cơm ba tháng đầu và mình phát hiện ra một điều rất thú vị đó là: Mỗi lần mình có cảm giác ớn ăn, không muốn đụng vào quả gì thì mình ăn vài quả mận vào thì cảm giác đỡ hơn rất nhiều. Nên sau khi tìm hiểu thì thật sự là khuyên các mẹ nên sử dụng mận trong thời kì mang thai là rất tốt.

ba-bau-co-nen-an-man-khong-3

 

Dù mận tốt đến mấy thì mẹ nhớ dùng số lượng vừa phải mỗi ngày thôi nhé. Không nên ăn quá nhiều trong vòng một ngày các mẹ nhé ❤️

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *