BÁNH CHƯNG NẾP NƯƠNG – BÁNH CỔ TRUYỀN 

Với kinh nghiệm trên 30 năm với nghề bánh chưng, bánh chưng nếp nương bà Kiều đã được mọi người khắp cả nước đón nhận và lan tỏa rộng rãi. Là đơn vị đã 3 năm độc quyền phân phối trong miền Nam với hàng ngàn chiếc bánh mỗi năm. Chúng tôi vô cùng tự tin giới thiệu đến mọi người bánh chưng nếp nương  bà Kiều làm ra với một công thức làm bánh có sự khác biệt với bánh chưng khác hoàn toàn. 

Bánh chưng là món không thể thiếu đối với mỗi con người Việt Nam. Được mệnh danh là quốc hồn, quốc túy của dân tộc. Chính vì vậy chiếc bánh chưng được bày bán mọi nơi. Để tìm chiếc bánh chưng thì dễ nhưng  tìm được đúng bánh chưng ngon thì lại không dễ dàng gì. 

Trước đây tôi đã từng mua phải những chiếc bánh chưng thật sự không ngon như mọi người nói.Mình nhớ cách vài năm thì mình có một sự cố mà mình nhớ mãi không quên. Đó chính là mẹ mình nhờ mình mua bánh chưng để ăn tết. Mình cũng đã rất hí hửng mua bánh chưng về từ một người thân quen giới thiệu. Nhưng hỡi ơi bánh mua về để chỉ một hai hôm là bánh đã bị lại gạo, ăn sàm sạp rất khó chịu. Miếng bánh không còn dền dẻo và ngon như mới nấu nữa mà thay vào đó là lợn cợn như cơm nguội. Đầu năm mà mua phải bánh như vậy thực sự rất bực mình, mẹ mình đã cằn nhằn mình suốt một cái tết. Mở đầu năm mới đã không hanh thông rồi, nên là kéo theo một năm chẳng khấm khá hơn chút nào. 

Chính vì vậy mà mình đã đi tìm đủ loại bánh chưng, từ khắp các vùng miền khác nhau để nếm thử và chọn lọc ra những loại bánh nào ngon nhất.  Và sau nhiều lần thử thì mình ưng nhất đó chính là bánh chưng nếp nương Điện Biên. 

mau xanh cua banh chung

Tại sao mình lại tin tưởng chọn bánh chưng Nếp nương thay vì chọn bánh khác đó chính là sự khác biệt của nguyên liệu và cả cách gói bánh nữa. 

Bánh chưng nếp nương là loại bánh được gói từ những nguyên liệu hảo hạng nhất của vùng núi Tây Bắc. Gạo nếp nương là loại gạo thuôn dài, hạt to và có mùi thơm. Để bánh có màu xanh thì gạo sẽ được ngâm với nước cốt lá riềng. Lá riềng bánh tẻ, không quá non cũng không quá già sau khi giã lá và lọc lấy nước cốt đem vo gạo cới lượng nước và thời gian vừa đủ để cho hạt gạo thấm màu xanh đồng đều từ trong ra ngoài. 

Phần nhân bánh chưng Điện Biên cũng được làm từ đỗ xanh và thịt ba chỉ. Nhưng thịt ba chỉ được làm từ thịt lợn mán nuôi bởi người bản địa thả rông, chỉ ăn rau, sắn, bắp chứ không ăn cám. Nên thịt thơm và rất ngon mà không ngấy. Thái miếng thịt bản to vừa. Còn đỗ xanh sẽ được đãi cho sạch bỏ rồi đồ chín, sau đó đem giã nhuyễn và trộn gia vị hạt tiêu…..

Sử dụng lá dong rừng rửa thật sach, lau khô và để nơi thoáng mát, sau đó mới đem đi gói bánh. Khi gói bánh, từng lá dong rừng sẽ được lót phía dưới, lần lượt đổ gạo và đặt nhân, sau đó tiếp tục đổ một lớp gạo phía trên sao cho phủ hết phần nhân. Khi gói không dùng khuôn mà bánh vẫn chắc, chặt, đều bởi bàn tay điêu luyện của thợ gói bánh.

Chính vì gạo tuyển chọn từ loại gạo ngon nhất nhì Việt Nam và nguyên liệu đặc biệt, và thời gian luộc bánh kĩ nên bánh chưng Nếp Nương có sự khác biệt hơn bánh khác là bánh để trong nhiều ngày mà vẫn không bị lại gạo như bánh thông thường. Hương vị thơm ngon hơn những loại bánh khác. Bên cạnh đó mẫu mã vô cùng bắt mắt và hấp dẫn. 

Từ khi mình tin tưởng và lựa chọn bánh chưng nếp nương Điện Biên rồi thì tết năm nào nhà mình cũng hoan hỉ và mọi người trong nhà vui vẻ hơn vì không bị cằn nhằn của mẹ mình nữa. Chính chiếc bánh chưng đã là cầu nối để tết đến xuân về hai mẹ con mình vui vẻ hơn và hạnh phúc hơn.

Khi bạn muốn sở hữu những chiếc bánh chưng đặc biệt đậm đà văn hóa truyền thống dân tộc thì hãy liên hệ chúng tôi theo thông tin dưới đây.

 

Cửa hàng: Opanick fruit 

Địa chỉ: 246 nguyễn trọng tuyển P8 Phú Nhuận.

Điện thoai: 0965799765

fanpage:.facebook.com/Opanickfruit

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *