BƠ CHÍN HÉO HAY BƠ NON?

Ắt hẳn là nhiều người sẽ có chung một câu hỏi này khi đã từng mua bơ. Hồi đó tôi cũng vậy cũng thắc mắc y chang mà đâu có biết được.
Xong vì yêu mà tôi dấn thân, tôi làm liều nên tôi cũng biết chút ít kinh nghiệm lận lưng. Hồi đó Suhao ăn dặm nên kêu má gửi bơ vào cho bán. Lúc thì bơ ngon, lúc thì bơ dở, lúc chin, lúc không? Tôi tự đặt là tại sao bơ ở nhà ngon mà vào SG bơ lại dở.
Sau nhiều lần trăn trở, thất bại với quả bơ, rồi tôi cũng bắt đầu hiểu về em, em bơ đỏng đảnh khó chiều, em chỉ thích mát mẻ chứ không thích nóng nực, em chỉ thích nằm ở nơi thoáng mát em thích dưỡng ẩm cho da khi thời tiết nóng đắp khăn ẩm cho bơ mỗi ngày. Khi giao bơ cho khách là phải bỏ em vào túi giấy không dùng túi nilon, bơ nóng hấp hơi sẽ bị chai và thối đầu chạy chỉ trước khi chín. Muốn em chín nhanh hơn để em đỡ mất nước nhăn nheo, xấu xí thì cho em vào túi giấy và để bên cạnh em một trái chuối già đã chuyển chín là em chín rất nhanh.
Càng ngày thì càng có nhiều loại bơ thương hiệu xuất hiện. Những loại bơ như 034- bơ booth – bơ năm long – bơ dưa leo – bơ cuba …. Những loại bơ này cơm dẻo và ngon, Thời gian chin của từng loại cũng khác nhau. Bơ càng sáp dẻo thời gian chin càng lâu.
Thời gian chín lâu nhất phải kể đến bơ 034 và bơ booth, kéo dài từ 7 đến 10 ngày mới chin. Có quả đỉnh điểm lên đến 14 ngày. Chính vì hai loại bơ này có độ dẻo cao và vỏ dày nên làm bơ cực kì lâu chin.
Đối với dòng bơ năm long và bơ dưa leo thì tầm 4-7 ngày tùy quả vì hai loại bơ này rất dẻo nhưng vỏ mỏng hơn. ….

Nhận biết bơ già:

Vỏ bơ già sẽ láng, gai nở và đốm vàng nhiều. hạt bơ có lụa đen và róc hạt.
Nên trong thời gian dài bơ mới chin làm cho bơ mất nước và làm héo bơ mà mọi người thường nhầm lẫn với bơ non. Bơ cũng giống cơ thể con người 70% là nước nên thời gian lâu chin cộng với nắng nóng làm bơ mất hơi nước rất nhanh gây ra hiện tượng héo vỏ bơ, da nhăn da mà mọi người thường lầm với bơ chin mềm.

Để hạn chế quá trình mất nước của bơ, giúp bơ mau chín thì mình nên làm theo cách sau giúp bơ mau chín

1.Đắp khăn ẩm cho bơ bằng khăn ướt ngày 1 -2 lần giúp cung cấp nước cho bơ mát như cách chúng ta uống nước.
2.Cho bơ vào túi giấy chung với chuối hoặc cà chua, Trong chuối và cà chua có nhiều khí ethelen tự nhiên giúp bơ mau chin.
3.Xịt nước phun sương cho bơ mỗi ngày để cung cấp nước cho bơ.
Trên dây là 3 cách giúp bơ mau chin đều và đẹp hơn.

Nhận biết bơ non:

Còn đối với dòng bơ non để nhận biết thì gai của vỏ bơ chưa căng, hạt non và trắng.
Chúc các bạn thành công và mua được những quả bơ ngon chất lượng.
Nói chung bơ đỏng đảnh như gái 18 vậy đó. Muốn mua bơ chất lượng, mau chin, hay ăn liền thì liên hệ link đặt hàng: https://opanickfruit.com/san-pham/bo-nam-long/
Mãi yêu <3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *