CÁCH CHỌN MUA XOÀI CÁT HOÀ LỘC NGON NHẤT CHO NGÀY TẾT- BÍ QUYẾT CHỈ CÓ NGƯỜI TRONG NGHỀ MỚI BIẾT

Chị Phương, chuyên gia về trái cây chia sẻ BÍ MẬT TRONG NGHỀ không phải ai cũng biết để chọn Xoài Cát Hoà Lộc Chín Tự Nhiên, Ngon Chính Hiệu, với bí quyết này đảm bảo bạn “CHỌN TRĂM QUẢ NGON NGỌT CẢ TRĂM, KHÔNG TRƯỢT QUẢ NÀO”

Xoài Cát Hoà Lộc Ngon là trái xoài phải đảm bào ĐẦY ĐỦ các yếu tố sau đây:

1/ Có thật sự là XOÀI CÁT trồng tại xã HOÀ LỘC  hay không? Hay chỉ là giống cây xoài ở xã hoà lộc và được trồng ở tỉnh khác??

Không phải ngẫu nhiên mà XOÀI CÁT HOÀ LỘC lại nổi tiếng về độ ngon đâu các chị em ạ. Vì xoài trồng ở xã Hoà Lộc, Cái Bè, Tiền Giang ngon nức tiếng, nên từ đó nhiều nhà vườn ở các tỉnh khác bắt đầu mua giống cây xoài ở xã Hoà Lộc mang về tỉnh mình trồng, loại xoài này cũng ngon nhưng nó chỉ là thế hệ F2 không ngon bằng XOÀI CÁT trồng tại XÃ HOÀ LỘC đâu.

>> Vì sao xoài trồng ở xã HOÀ LỘC lại là xoài ngon số 1?

+) Bởi vì khắp cả nước, chỉ duy nhất xã Hoà Lộc, Cái Bè, Tiền Giang thổ nhưỡng, và cấu tạo đất ở đây sẽ tạo ra được những quả xoài chín mọng, cơm dày dẻo, ngọt thanh.

+) Giống cây Xoài Hoà Lộc , mang sang các tỉnh khác trồng cũng sẽ cho ra trái xoài cát hoà lộc, tuy nhiên điều kiện thổ nhưỡng khác với đất ở Hoà Lộc , nên chất lượng quả không thể bằng được quả xoài ở Hoà Lộc.

Cây giống thì có thể trồng ở vùng này vùng kia, tuy nhiên điều kiện thổ nhưỡng là DUY NHẤT CHỈ CÓ MỘT không thể chuyển sang vùng này vùng kia được.

#Mẹo: thường thì sẽ hỏi người bán xoài này vườn ở đâu mang lên ạ? ( có người bán sẽ nói thật, có người sẽ không nói), nên là thôi cách tốt nhất bạn nên chọi nơi bán trái cây uy tín, để chọn được đúng xoài trồng ở xã Hoà Lộc nhé!

2/ Quả Xoài Có Đủ Già Hay Không?

Trái cây nào cũng thế, quả xoài cũng vậy, quả xoài mà còn non thì nó sẽ không có khả năng chín tự nhiên, và thời gian để quả xoài non chín là rất lâu, khi tự chín thời gian lâu quả xoài sẽ bị héo, da nhăn dinh dưỡng cũng chẳng còn nữa, vị cũng không ngon.

Mà quả xoài non muốn chín nhanh thì phải nhờ tác động bên ngoài để giúp nó chín mà không héo, tác động bên ngoài thì thường là từ việc dú ép hay dú khí đá, tác động quả xoài từ ngoài vỏ chín lan vào trong hạt xoài. Mà xoài chín không tự nhiên thì khi cắt ra bạn sẽ thấy quả xoài cơm bể, hoặc có hiện tượng héo, vị không ngọt thậm chí sẽ có vị chua vì nó là quả xoài non không đủ già.

Quả Xoài đủ già, là quả được cây xoài đưa dưỡng chất vào đủ độ, hạt xoài bắt đầu lép dần, cứng hơn, những quả xoài đủ già thì mới có khả năng “tự chín” hay còn gọi là chín tự nhiên, xoài chín tự nhiên không dú ép hay dú khí đá thì cơm xoài sẽ dày, dẻo, có vị ngọt thanh đúng chuẩn XOÀI CÁT HOÀ LỘC.

Vì vậy, chọn quả xoài già thì đảm bảo 100 quả ngon cả trăm. Sau đây là những đặc điểm nhận biết xoài cát đủ già hay chưa?:

+) Trọng lượng  mỗi quả xoài phải đạt tầm 400-500gr trở lên mới đúng chuẩn quả Xoài Cát Hoà Lộc đủ độ già để chín tự nhiên. Những quả xoài này có thể là vỏ xanh, hoặc vỏ hơi hườm hườm.

+) Màu sắc vỏ ngoài, xoài chín tự nhiên là quả xoài có màu hơi vàng, hoặc có chấm vàng vàng, chớ chọn loại quả xoài có màu vàng ươm nhé.

Bởi vì xoài chín tự nhiên là quả xoài chín từ hạt chín ra ngoài vỏ, còn xoài dú khí đá hay chín ép là xoài “chín cưỡng bức” chín từ ngoài vỏ vào trong, do đó thường thì chỉ sau 2 ngày là đã vàng rực nhưng bên trong vẫn chưa chín kĩ, ăn sớm đôi khi sẽ gặp tình trạng chưa chín đồng đều, có nhiều quả không đủ tuổi sẽ không ngọt và chua trong ruột

Quả xoài hơi hườm hườm vàng, thì là quả xoài đã chín, bạn có thể bắt đầu ăn được rồi.

Phân Biệt Xoài Chín Tự Nhiên với Xoài Chín Bằng Cách Vú Ép

Mẹo: Một kg Xoài Cát Hoà Lộc thì chỉ tầm 02 quả xoài, một kg mà 03 quả xoài, là sẽ có một quả tuổi chưa đủ già ^_^!

3/ Vỏ ngoài của quả xoài.

Xoài Cát Hoà Lộc Ngon phải là quả xoài hai má dầy, căng mọng, có các chấm đen nổi lên đó là biểu hiện bên ngoài của quả xoài già chín tự nhiên

Vỏ Ngoài Của Xoài Cát Hoà Lộc Đủ Già Chín Tự Nhiên

Mẹo: quả xoài hai má bầu tròn, dầy, có lấm tấm những chấm đen nhé

4/ Quả xoài được hái từ cây GỐC LÃO

“Gừng càng già càng cay” là câu nói miêu tả chính xác bảo chứng cho trái xoài ngon ngọt. Với những gốc xoài mới trồng thì tầm khoảng sau 5 năm sẽ cho ra lứa quả xoài đầu tiên, lứa đầu này quả xoài không được chuẩn chất lượng, sau nhiều vụ thì cây xoài mới ra được quả xoài ngon chất lượng nhất.

Với những gốc xoài tầm 15 năm trở lên là những Gốc Lão, cho ra chất lượng quả xoài ngon tuyệt đỉnh, và rất là sai trái.

Nếu bạn chọn được quả xoài đầy đủ các tiêu chí từ 1-3, mà lại có thêm được tiêu chí 4 thì đảm bảo với bạn “Chọn trăm quả xoài, là cả trăm quả xoài ngon như nhau, không trượt quả nào”

Mẹo: Làm thế nào để biết được xoài hái từ cây xoài gốc lão hay không thì là việc mang tính thách đố cao, vì vậy mẹo ở đây là bạn chỉ có thể lựa chọn shop hay sạp trái cây nào mà người chủ tuyển chọn kỹ để mà mua. “Chọn mặt gửi vàng” là mẹo duy nhất để chọn đạt được tiêu chí thứ 4 này.

Trên đây là tất cả những tiêu chi nhất định phải đáp ứng đầy đủ khi mình nhập trái cây về, và nó là bí quyết mà chỉ có chủ nhà vườn mới biết, nhiều chủ shop trái cây cũng không biết hết các tiêu chí trên, họ chỉ dựa vào tiêu chí 2 và 3 mà thôi.

Với những quả xoài mà Phương tuyển chọn cho Opanick Fruit phải đáp ứng đầy đủ cả 04 tiêu chí trên, và thêm 01 tiêu chí nữa đó là: trái cây được kiểm nghiệm đạt chuẩn, nhằm đảm bảo : 100 quả ngon cả trăm quả và dinh dưỡng an toàn không độc hại, vì cả gia đình và nhóc su hào của mình đều ăn trái cây ở Opanick Fruit mỗi ngày.

Chúc mọi người lựa chọn được những quả XOÀI CÁT HOÀ LỘC vừa đẹp, vừa chuẩn ngon chính hiệu XOÀI HOÀ LỘC NHÉ!

Xoài Cát Hoà Lộc Loại 1 Ngày Tết Giá Bao Nhiêu?

Phương Khương – Chủ cửa hàng trái cây Opanick Fruit
? Add: 246 Nguyễn Trọng Tuyển, P8. Phú Nhuận, HCM
? Hotline : 0901450265_ 0965799765
? Giao hàng tận nơi

2 thoughts on “CÁCH CHỌN MUA XOÀI CÁT HOÀ LỘC NGON NHẤT CHO NGÀY TẾT- BÍ QUYẾT CHỈ CÓ NGƯỜI TRONG NGHỀ MỚI BIẾT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *