HÀNH TRÌNH TĂNG ĐỀ KHÁNG

Mình là cái đứa còi cọc! Từ bé tí đã bệnh, bệnh lên bệnh xuống bệnh từ nhỏ tới khi lấy chồng. Tuổi thơ đối với mình vừa cơ cực mà còn mang trong mình cơ man nào lá thuốc Tây. Mà bị bệnh gì cũng không phải dạng vừa đâu. Toàn những bệnh phải gọi là nặng khó đỡ không chứ.

Chắc chẳng bao giờ quên cái cảm giác hen suyễn khò khứa như kéo đò. Lúc nào cũng trong tình trạng như sắp tắt thở, ngủ thì không yên toàn ngồi xổm thở như cờ hó. Rồi đã hết đâu chưa xong cái này xọ cái kia thêm viêm tai giữa dạng nặng. Đi học đối với mình là chuỗi ngày xấu hổ và tự ti ghê gớm. Bởi vì bản thân mình con gái nhưng ngồi học là mủ tai chảy ròng ròng. Lúc nào cũng nhét 2 cục bông gòn to đùng trong tai. Ngày thay bông không biết bao nhiêu cục. Mùi hôi của mủ tai làm mình chẳng dám gần ai. Cứ tưởng tượng đang ngồi học mà mủ tai chảy ròng ròng là biết mình nặng tới mức độ nào rồi.

Hồi đấy quê nghèo làm gì có thuốc thang chi, có bệnh viên như thành phố đâu. Toàn lên nhà y sĩ chích cái kim to đùng như kim chích heo bây giờ. Chích riết từ nhỏ đến lớn nên chẳng lớn nỗi. Ấy vậy chắc cũng một phần do uống thuốc Tây nhiều nên cơ thể mất sức đề kháng và làm quá sức nên cách đây 2 năm đổ về trước là làm bao nhiêu nuôi bác sĩ bấy nhiêu.

Vậy mà từ cách 1 năm đổ lại đây tạo thói quen uống juice mà bây giờ chẳng phải đụng một viên thuốc Tây nào luôn. Cơ thể khỏe mạnh hơn có sức sống hơn và yêu đời hơn.

hanh-trinh-tang-de-khang
Một ly juice mỗi ngày giúp cơ thể nạp thêm vitamin và khoáng chất 

 

Thế nên hành trình tăng sức đề kháng là cả một hành trình dài đầy tốn kém và cần nỗ lực kiên trì. Không tự dưng mà hôm trước hôm sau có được.

Cơ thể chúng ta là một bộ máy, cần được vận hành trơn tru và nghỉ ngơi hợp lý. Xe máy cần thay nhớt tốt thì xe mới bền. Cơ thể con người cũng vậy cần thức ăn tốt để duy trì. Nếu ăn thức ăn nhanh quá nhiều gây ra vô số bệnh mãn tính. Nên đầu tư cho sức khỏe chưa bao giờ là muộn.

Khoe cả nhà công thức hôm nay phải gọi là siêu ngon và bổ dưỡng. Vị chua ngọt của dứa mật kết hợp vị béo bùi của bí đỏ thêm chút cay nồng của gừng hoà quyện nhau như bản tình ca mùa hè

Vì vậy Khi nói đến sức khỏe nói chung hay một hệ miễn dịch tốt, về lâu về dài, tất cả nằm ở lối sống khỏe mạnh.  Duy trì một hệ thống miễn dịch cân bằng, khỏe mạnh, từ đó chuẩn bị cho cơ thể bạn tốt hơn khi phải tiếp xúc với các mầm bệnh từ bên ngoài.

Chúc các bạn có được hệ miễn dịch cân bằng và khỏe khoắn để chống chọi lại các bệnh dịch nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *