Mẹo Hay Về Cách Bảo Quản Bánh Chưng Được Lâu Mà Vẫn Ngon Như Mới Gói

mẹo hay về cách bảo quản bánh chưng được lâu
Opanick Fruit chia sẻ về cách bảo quản bánh chưng ngày tết

Ngày xưa nhà em đông anh em nên mỗi lần tết là gói cả trăm cái bánh chưng ăn dần. Chia cho anh em xong rồi còn lại để ăn ra tới hết tháng giêng. Hồi đó không có tủ lạnh, nhưng mà thời tiết miền Bắc lạnh nên bảo quản bánh được khá lâu.

Bây giờ thì tết đến thì nhà nào cũng chỉ có 1 đến 2 cặp bánh chưng để ăn hay đãi khách thôi. Mà thời tiết bây giờ nắng nóng, khô hanh nên nếu không biết cách bảo quản thì bánh sẽ nhanh hư. Chỉ bảo quản được 2 đến 3 hôm là cùng .

Sau suốt 3 mùa bánh chưng thì em cũng có được chút đỉnh bí quyết bảo quản bánh chứng được lâu mà vẫn đảm bảo ngon như mới gói để chia sẻ cùng mọi người được biết

Bánh chưng hàng em vào toàn bộ là bánh mới và đi hàng air nên đảm bảo mới như mới gói. Nên thời gian các chị bảo quản cũng lâu hơn nè.

Bánh các chị nhận về thì bỏ vào tủ lạnh bảo quản giúp em. Thời gian bảo quản được 7 ngày trong điều kiện tủ lạnh. Và 6 tháng trong tủ đông ( Khách em từng bảo quản ngăn đông 1 năm sau mới ăn mà vẫn ngon lành khi quay lại). Sau đó khi nào mình cần thắp hương hay dùng thì chỉ việc mang ra ngoài quay nóng lại ăn như mới luộc. Bánh sau khi ăn không hết các chị dùng màng bọc thực phẩm để bọc lại bảo quản tiếp nếu không hết ạ. Thời gian có thể lên tới 15 -20 ngày nếu bảo quản đúng nhiệt độ và tủ đủ độ lạnh.

Đặc điểm của bánh chưng nếp nương hầu như không bị lại gạo. Đặc tính của gạo nếp nương dẻo và dền nên khác biệt nếp thường.

Lưu ý : Nếu trong quá trình bảo quản bánh mà phát hiện bánh mốc phần lá ngoài thì bạn có thể hơ hay nướng cái phần vỏ đó. Sau đó bọc màng thực phẩm lại tiếp tục bảo quản thêm nếu chưa dùng liền.

===/==//===

Bánh Chưng Nếp Nương Điện Biên- Bí Quyết Gia Truyền Hơn 30 Năm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *